Hộp số là bộ phận phức tạp và giải quyết các vấn đề luôn là công việc khó khăn. Cách tốt nhất để khắc phục các vấn đề là mang xe bạn đến xưởng sửa chữa để kỹ thuật viên kiểm tra và đưa ra phương án tối ưu nhất. Hà Nội Car với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.


Hộp số tự động trên xe ô tô 


Các lỗi hư hỏng cần sửa chữa hộp số tự động:

– Hộp số bị chảy dầu:

Vị trí dễ bị chảy dầu của ô tô là đầu hộp số và phớt láp. Tại đầu hộp số, gioăng dùng lâu nên bị lão hóa. Phớt bị cong vênh do va chạm hoặc tháo lắp thường xuyên.

– Rung giật khi chạy xe:

Đây có khả năng là do bánh răng hành tinh, đai (trong hộp số CVT). Vi sai (vi sai chống trượt bị rỗ đầu trục). Các đĩa ma sát bị mòn gây nên va đập và trượt cơ khí.

Các lỗi hư hỏng hộp số tự động thường gặp:

 

– Tốc độ ô tô không tương ứng với tốc độ động cơ:

Nếu bạn lên ga lớn mà xe di chuyển rất chậm. Thì có thể do đĩa ma sát bị mòn hoặc bị cháy. Các van điện từ bị hỏng ở một hoặc nhiều cấp số nào đó.

– Xe không di chuyển:

Nguyên nhân là do nó bị hỏng khớp một chiều hoặc cánh tua-bin trong biến-mô. Điều này ít xảy ra, tùy vào mức độ có thể sửa hoặc phải thay toàn bộ hộp số tự động.


Hộp số tự động bị dò dầu


Tác nhân làm hỏng hộp số tự động của ô tô

- Sử dụng dầu không đúng chủng loại: mỗi hãng xe, mỗi đời xe dùng hộp số tự động sẽ có tiêu chuẩn về dầu bôi trơn hộp số khác nhau. Nếu không sử dụng dầu đúng tiêu chuẩn sẽ làm cho các chi tiết nhanh chóng bị mòn hay bị phá hủy.

- Thiếu dầu: Khi dầu hộp số tự động nằm dưới mức “Min” sẽ làm giảm áp suất dầu để bôi trơn các chi tiết chuyển động trong hộp số, các van dầu hoạt động không chính xác.

- Dầu bôi trơn gây nên các hư hỏng và ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của hộp số.

Dầu bẩn: do mạt kim loại hộp số sinh ra khi hoạt động, cần thay định kỳ nhằm tránh làm tắc các van điện từ cũng như đường ống dẫn dầu.

- Các nguyên nhân gây hư hỏng khác mang tính cá biệt, rất ít xảy ra như đứt dây, va đập, tháo lắp,…

Việc sửa chữa hộp số tự động rất khó và phức tạp. Đòi hỏi người làm phải có chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy khi có dấu hiện trên, quý khách hãy đưa đến gara uy tín để được tư vấn và sửa kịp thời.

Sửa chữa hộp số tự động ở đâu?

Hà Nội Car là Gara chuyên nghiệp có dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng hộp số tự động. Bao gồm các dòng xe ô tô của Mỹ, Đức, Ý, Hàn, Nhật, là gara có chất lượng hàng đầu ở Hà Nội. Với quy trình chuyên nghiệp của chuyên gia, chúng tôi tự tin mang tới quý khách sự hài lòng nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Sửa Chữa Hộp Số Tự Động Cho “Xế Cưng” Tại Hà Nội

Hỗ trợ khách hàng 24/24

0931.325.333

Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hotline: 0931.325.333 Chat Zalo