Có nên sơn lại toàn bộ xe hay không?

SƠN TOÀN BỘ XE CÓ CẦN THIẾT KHÔNG? 

 

Sơn lại toàn bộ xe ô tô là công việc kiểm tra tổng thể phần thân vỏ của xe ô tô, tất cả những vị trí hư hỏng về phần sơn của xe ô tô sau đó tiến hành sửa chữa khắc phục hoặc thay thế các phần hư hỏng đó và cuối cùng tiến hành sơn toàn bộ xe ô tô những vị trí hư hỏng đó.

Lưu ý: Sơn toàn bộ xe ô tô không phải sơn tất cả các chi tiết trên xe mà chỉ sơn phần thân vỏ bên ngoài của xe

 

 

Sơn lại toàn bộ xe ô tô bao gồm sơn những chi tiết sau:

1. Cản trước – ba đờ sốc trước 
2. Tai xe trái 
3. Tai xe phải 
4. Hông xe trái 
5. Hông xe phải 
6. Cản sau – ba đờ sốc sau 
7. Nóc 
8. Capo 
9.Cửa trước lái 
10. Cửa sau lái 
11. Cửa trước phụ 
12. Cửa sau phụ.
13. Ốp gương
14. Nắp bình xăng

Ngoài ra đối với nhu cầu của từng khách hàng sẽ yêu cầu sơn thêm sơn mặt trong cánh cửa, sơn mặt trong của capo, sơn mặt trong của cốp, sơn thềm lên xuống cửa, viền trong của khoang máy. Tuy nhiên những chi tiết thường không bị xước nhiều và ở phần mặt trong của xe không lộ ra ngoài nên ít người để ý.

 

Ưu điểm sơn lại toàn bộ xe ô tô

Sơn vá dặm là sơn từng chi tiết, sơn theo những địa điểm bị hư hỏng còn “Sơn lại toàn bộ xe ô tô” đó chính là sơn quây và sơn thêm các chi tiết nóc, cốp, capo, như vậy bạn sẽ hiểu “sơn lại toàn bộ xe ô tô” là sơn tất cả phần thân, vỏ bề mặt sơn bên ngoài của xe ô tô. Lưu ý để bạn tránh nhầm lẫn giữa ” sơn lại toàn bộ xe ô tô” với “sơn đổi màu xe ô tô” đó là sơn đổi màu xe ô tô phải sơn mặt trong của phần thân vỏ xe ô tô như cánh cửa, nắp capo, cốp, thềm bước chân, thềm cốp, viền khoang động cơ, ngoài ra thậm chí đối với sơn đổi màu xe ô tô còn phải sơn cả khoang máy động cơ. Vì vậy công việc “sơn lại toàn bộ xe ô tô” ít phải sơn và ít công tháo lắp so với sơn đổi màu khá nhiều.

Nếu bạn đã tham khảo về sơn ô tô thì sơn lại toàn bộ xe ô tô là giải pháp tối ưu để chiếc xe của bạn đẹp như mới. So với sơn vá dặm thì sơn lại toàn bộ xe ô tô thì tổng chi phí sẽ rẻ hơn so với tổng giá sơn dặm từng bộ phận cộng lại nhưng chi phí 1 lần để sơn lại cao hơn so với sơn quây và sơn vá dặm. Tuy nhiên việc sơn cả xe lại đẹp hơn so với sơn quây vì tổng thể xe được sơn lại nước sơn mới.

Sơn lại toàn bộ xe ô tô không khác gì việc bạn thay 1 chiếc áo mới còn sơn dặm và sơn quây thì chỉ sửa chữa lại 1 phần nào đó của chiếc áo. Ngoài ra sơn lại toàn bộ xe bạn có thể chọn đổi màu xe với cách sơn hoàn toàn tương tự nhưng bạn lại có 1 màu sơn mới.

 

 

Có nên sơn lại toàn bộ xe ô tô?

Sau thời gian đi lại xe ô tô của bạn bị xước sơn, bị móp méo, bị trầy thậm chí bị gỉ, bong tróc từng mảng, càng để lâu ngày các vết đó sẽ càng hư hỏng nặng hơn. Bạn nên sơn lại xe ô tô các vết trầy xước dần dần sẽ bị bong sơn rồi sau đó sẽ bị gỉ sét và hư hỏng cả bộ phận theo xe như cánh cửa, capo, … Việc sơn lại xe không chỉ mang tính chất thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn đẹp hơn mà còn bảo vệ các chi tiết phụ tùng của xe.

Tác dụng của sơn lại toàn bộ xe ô tô

Ô Tô là tài sản có giá trị lớn, rất nhiều người phải dành dụm tiền mới mua được 1 chiếc ô tô để đi, hoặc có những người mua những chiếc xe ô tô có giá trị rất lớn nên bất cứ những việc sơn sửa xe ô tô họ đặc biệt quan tâm. Tác dụng của sơn lại xe ô tô khi tình trạng các hư hỏng về sơn ở mức nghiêm trọng thì việc sơn lại các vị trí đó sẽ giúp các hư hỏng không phát triển rộng hơn. Các hư hỏng sơn ở mức nghiêm trọng như xước sâu về bề mặt sơn lộ phần vật liệu bên trong, chi tiết bị biến dạng móp, méo

 

Sơn lại toàn bộ xe ô tô có bền không?

Như đã phân tích ở trên, việc sơn lại sẽ giúp bảo vệ các chi tiết của xe. Ngoài ra nước sơn sau khi sơn lại có bền hay không phụ thuộc chủ yếu vào kỹ thuật sơn bao gồm trang thiết bị, vật tư, nguyên liệu dùng để sơn và điều tối quan trọng đó là kỹ thuật sơn của thợ sơn. Kết luận việc sơn lại ô tô giúp các chi tiết thân vỏ được lâu bền hơn nhưng nước sơn có bền hay không phụ thuộc vào bên xưởng sơn xe cho bạn. Bạn nên đến các xưởng dịch vụ sơn xe ô tô uy tín, chất lượng. Một điểm chú ý để bạn được xưởng dịch vụ sơn ô tô úy tín đó là xưởng dịch vụ sơn ô tô đó phải có:

- Buồng sơn sấy hay còn gọi là phòng sơn ô tô đảm bảo không bị các hư hỏng về sơn như bám bụi, bọt khí sau khi sơn đồng thời nó giúp tuổi thọ của lớp sơn mới được lâu dài hơn

- Giàn pha sơn vi tính để đảm bảo sơn xe ô tô của bạn được chuẩn màu không lệch màu so với màu gốc

Khi nào nên sơn lại toàn bộ xe ô tô?

Thời gian hoàng kim của sơn xe ô tô thường tầm 5 năm. Kể từ sau 5 năm, sơn xe sẽ bắt đầu xuống cấp như bạc màu, nứt nẻ nhẹ. Sau 10 năm, sơn xe thường xuống cấp nặng nề hơn như bị bong tróc.

Ngoài ra, tuổi thọ sơn xe ô tô còn tuỳ thuộc vào từng điều kiện sử dụng xe khác nhau. Sau nhiều năm sử dụng, sơn xe ô tô bị bạc màu, phai màu, …Để khắc phục tình trạng sơn xe bị phai màu, bạc màu, nứt nẻ, thậm chí bong tróc… không còn cách nào khác ngoài việc bạn phải sơn lại xe ô tô.

Với trường hợp này chúng tôi khuyên bạn nên chọn phương án sơn mới lại toàn bộ xe ô tô. Vì việc sơn chắp vừa làm không đồng đều hơn thế nữa trước sau gì bạn vẫn phải sơn nên bạn chỉ cần sơn toàn bộ xe 1 lần và lại sử dụng tiếp được thêm 5 – 10 năm nữa

Quy trình sơn lại toàn bộ xe ô tô

Sau đây chúng tôi giới thiệu tới các bạn “Quy trình sơn lại toàn bộ xe ô tô” 

Bước 1: Kiểm tra tổng thể xe ô tô trước khi tiến hành sơn toàn bộ xe ô tô theo yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Thực hiện các công việc sơn, gò, căn chỉnh các chi tiết thân vỏ

Bước 3: Thực hiện tháo các chi tiết phục vụ công việc sơn: Nắp capo, đèn, gương chiếu hậu, nẹp chân kính, logo, biển số, gioăng cánh cửa, gioăng cốp.

Bước 4: Thực hiện xử lý bề mặt sơn xe ô tô để tạo độ bám tốt nhất cho sơn đồng thời sau thời gian để tránh sơn bị bong tróc, nổ sơn. 

Bước 5: Thực hiện che chắn các vị trí không sơn hoặc có màu sơn khác nhau trên xe ô tô như các vị trí kính, gương, nhựa, ..

Bước 6: Pha màu sơn theo mã màu sơn trên xe ô tô và thực hiện Sơn toàn bộ xe ô tô trong phòng sơn sấy tiêu chuẩn

Bước 7: Chờ sơn đủ khô, bám chắc tiến hành tháo các phần ni lông dán để che các chi tiết không sơn ra. Tiến hành đánh bóng toàn bộ xe ô tô

Bước 8: Vệ sinh dọn nội thất toàn bộ xe ô tô

Bước 9: Kiểm tra lần cuối trước khi giao xe cho khách hàng.

 

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Có nên sơn lại toàn bộ xe hay không?

Hỗ trợ khách hàng 24/24

0931.325.333

Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hotline: 0931.325.333 Chat Zalo