Đại tu động cơ ô tô là công việc bắt buộc phải thực hiện đối với những chiếc xe đã sử dụng lâu năm. Sau một thời gian sử dụng phương tiện, đại tu máy ô tô là công việc cần thiết và được tiến hành để khôi phục lại các chế độ hoạt động của động cơ như ban đầu. Vậy nguyên nhân dẫn tới việc đại tu là gì? Chi phí hết bao nhiêu? Bạn đừng bỏ qua bài viết này để nắm được các thông tin hữu ích.

Đại tu máy là việc làm cần thiết để phát hiện hư hỏng trong động cơ và khắc phục kịp thời.


I. Đại tu động cơ ô tô là gì?

Theo các chuyên gia sửa chữa ô tô, đại tu động cơ ô tô hay làm lại động cơ ô tô là một trong những việc để phục hồi sức mạnh cho bộ máy ô tô sau một thời gian làm việc nhất định.

Lúc này, thợ sửa chữa sẽ hạ động cơ ô tô xuống rồi kiểm tra tất cả các chi tiết trong động cơ, sửa chữa, thay thế và vệ sinh lại sạch sẽ để phục hồi lại hiện trạng động cơ như ban đầu.

Lưu ý, đối với những động cơ đời cũ, vòng đời trung bình của một động cơ dao động từ 5-7 năm. Sau khoảng 60.000 đến 80.000 dặm, hầu hết các động cơ sẽ phát sinh nhiều vấn đề. Vì vậy, chủ xe cần chú ý thời gian để mang xe đi đại tu động cơ.


Đại tu động cơ ôtô là một trong những việc để phục hồi sức mạnh cho bộ máy ô tô sau một thời gian làm việc nhất định


II. Khi nào cần đại tu động cơ ôtô?

Trên thực tế, xe ô tô không có các biểu hiện bất thường, chủ xe chỉ cần mang đi bảo dưỡng. Tuy nhiên, nếu xe gặp phải bất kỳ vấn đề nào dưới đây, bạn nên mang xe đi đại tu lại động cơ để gia tăng tuổi thọ cũng như phát hiện hư hỏng sớm nhất.

Động cơ nóng và hao nước làm mát; Động cơ phát ra tiếng kêu (lỏng bạc ắc piston , bạc lót thanh truyền…); Động cơ bị thủy kích; Bơm nhớt yếu hoặc không bơm; Bạc xéc măng bị gãy hoặc xếp bạc xéc măng.

Ngoài ra, động cơ cũng có thể bị rung giật, kèm theo các âm thanh lạ và các triệu chứng khác như: động cơ khó nổ, xe có khói màu đen, khả năng tăng tốc kém, động cơ mau nóng máy, hao nước và nhớt, chạy tốn nhiên liệu hơn bình thường,... bạn cũng nên cân nhắc việc đại tu động cơ.


Đại tu động cơ xe ôtô giúp bạn ngăn sớm những hư hỏng về lâu về dài


III. Lợi ích của việc đại tu động cơ ôtô

Ngăn chặn hư hỏng và kéo dài tuổi thọ xe

Các yếu tố như đường sá, khí hậu, không khí, nhiệt độ ở Việt Nam khá phức tạp. Vì vậy với ôtô, đặc biệt là những chi tiết, động cơ trên hệ thống sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Ví dụ sự biến đổi chất lượng dầu, mỡ bôi trơn. Do vậy, tài xế cần phải bảo dưỡng và thay thế dầu nhớt định kỳ hoặc sớm hơn nếu phát hiện chất lượng dầu biến đổi.

Bên cạnh đó, trong quá trình vận hành các chi tiết bên trong động cơ có thể bị mài mòn. Việc kiểm tra sớm sẽ ngăn chặn những hư hỏng không đáng có giúp kéo dài tuổi thọ của xe.

Đảm bảo an toàn khi lái xe

Một trong các chi tiết trên xe bị hư hỏng nặng sẽ gây ra nguy hiểm và gây mất an toàn cho người ngồi bên trong xe. Vì vậy, việc đại tu động cơ xe ô tô sẽ giúp tài xế hạn chế các tình huống xấu khi tham gia giao thông và đảm bảo an toàn cho chính mình.

Tiết kiệm chi phí

Đại tu động cơ xe ô tô giúp bạn ngăn sớm những hư hỏng về lâu về dài, vì vậy sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản kha khá tiền chăm sóc sửa chữa phát sinh không đáng có.


IV. Chi phí đại tu ô tô hết bao nhiêu?

Chi phí đại tu máy ô tô phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như thời gian thực hiện, giá thành của từng gara, giá chi tiết, phụ tùng thay thế, giá làm cơ khí,…. Thế nên, giá thành bạn phải bỏ ra để đại tu ô tô sẽ tùy thuộc vào từng gara sửa chữa.

Như vậy đại tu máy ô tô là việc làm cần thiết đối với chủ sở hữu xe. Thực hiện bảo dưỡng xe hơi sẽ mang lại hiệu quả vận hành, di chuyển an toàn cho bạn và cả những người xung quanh.

V. Địa chỉ tin cậy Bảo dưỡng. sửa chữa, đại tu động cơ 

Trung tâm sửa chữa ô tô công nghệ cao Hà Nội Car là địa chỉ tin cậy để khách hàng mang xế hộp thân yêu của mình đến để đại tu, sửa chữa. Chúng tôi cam kết việc đại tu thực hiện theo quy trình đúng chuẩn, công khai, giá cả minh bạch, phù hợp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình và vui vẻ. Đến với Hà Nội Car, bạn hoàn toàn hài lòng về chất lượng dịch vụ.

 
 
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT TẠI ĐÂY

Khi nào nên đại tu động cơ ô tô?

Hỗ trợ khách hàng 24/24

0931.325.333

Vui lòng điền đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn!

Hotline: 0931.325.333 Chat Zalo